Hướng dẫn cách sử dụng Cruise Control chi tiết nhất
Category

Hướng dẫn cách sử dụng Cruise Control chi tiết nhất

Trên các dòng xe hơi đời mới hiện nay, công nghệ Cruise Control được áp dụng một cách phổ biến. Công nghệ này sẽ giúp quá trình lái và di chuyển của cả cả tài xế và ô tô trở nên dễ dàng hơn. Hướng dẫn cách sử dụng Cruise Control chi tiết nhất sẽ là điều mà các chuyên gia tin tức về ô tô của chúng tôi mang đến ngay bây giờ.

Lợi ích mà Cruise Control mang lại là gì ?

Trên các dòng xe hơi hiện nay, hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control một trang bị công nghệ hiện đại khá phổ biến. Tuy nhiên, không mấy người biết được cách sử dụng linh hoạt hệ thống này, thậm chí có nhiều người sử dụng xe hơi lâu năm cũng không hề biết cách vận hành. Vì không biết cách sử dụng nên những lợi ích mà Cruise Control mang lại cũng bị bỏ ngỏ.

Lợi ích mà Cruise Control mang lại là gì ?
Lợi ích mà Cruise Control mang lại là gì ?

Hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control là một hệ thống có tác dụng trợ giúp người tài xế trong việc lái xe trên đường đi, nhất là các hành trình dài. Hệ thống này sẽ giúp xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa và người tài xế thư giãn hơn khi lái xe.

>>> Xem thêm: Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD là gì ?

Trên xe sử dụng hệ thống Cruise Control người tài xế chỉ cần đặt chân tại phanh để phanh khi có tình huống bất ngờ. Đây là một hệ thống cực kỳ tiện dụng. Một số dòng xe trang bị hệ thống Cruise Control còn được trang bị thêm tính năng Lim – Đây là tính năng giới hạn tốc độ, người tài xế có thể di chuyển mà không lo lắng gì về chuyện chạy quá tốc độ cho phép.

Hướng dẫn cách sử dụng Cruise Control chi tiết nhất

Cách sử dụng Cruise Control tương đối dễ dàng vì các phím và lệnh điều khiển đều được tích hợp trên vô lăng lái. Các nút cơ bản gồm CAN : thiết lập lại từ đầu; RES: chạy lại ; +/- hoặc SET+/SET-: biểu thị sự tăng hay giảm.

Hướng dẫn cách sử dụng Cruise Control chi tiết nhất
Hướng dẫn cách sử dụng Cruise Control chi tiết nhất

Kích hoạt hệ thống điều khiển hành trình bằng cách bấm phím khởi động On, sau khi đã khởi động hệ thống, bạn chỉ cần lái xe đến tốc độ mà mình mong muốn sẽ duy trì. Nhấn phím SET+/SET- để xe duy trì trạng thái mong muốn. Đèn báo của hệ thống Cruise Control sẽ hiển thị thông số cụ thể, bạn chỉ cần đặt chân tại phanh chân và để xe tự di chuyển bình thường.

Nếu muốn tăng tốc hoặc giảm tốc độ chỉ cần chọn phím SET- và SET+. Tiếp tục di chuyển, nếu gặp tình huống bất ngờ bạn chỉ việc dùng phanh chân để ngừng hệ thống, hoặc trên một số dòng xe sẽ có nút CAN, chỉ cần bấm bạn sẽ dừng hệ thống.

Tuy Cruise Control là một hệ thống có nhiều tiện ích đáng sở hữu nhưng tuvanxeoto.info nghĩ rằng bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau để quá trình sử dụng có hiệu quả:
+ Hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control chỉ nên được sử dụng trên các đoạn đường cao tốc, ít phương tiện tham gia giao thông để tránh sự va chạm.
+ Trong quá trình xe di chuyển, bạn vẫn phải để chân tại phanh chân để phòng ngừa các trường hợp xấu xảy ra.

 

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *