Bảo dưỡng xe ô tô như thế nào mới là đúng cách
Category

Bảo dưỡng xe ô tô như thế nào mới là đúng cách

Bảo dưỡng xe ô tô là một trong những việc làm hết sức cần thiết giúp động cơ xe luôn khỏe, bền. Bảo dưỡng xe còn là một cách phát hiện sự cố và xử lý ngay để tránh xe hỏng hóc bất ngờ. Tuy nhiên, bảo dưỡng xe như thế nào mới đúng cách thì không mấy người biết.

Lợi ích của việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Các chuyên gia của tuvanxeoto.info khuyên rằng kể từ lần đầu mua xe bạn nên bảo dưỡng xe sau khi xe chạy được 5000km, việc bảo dưỡng khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Bảo dưỡng xe sẽ giúp tuổi thọ của động cơ kéo dài hơn. Có một số lỗi phát sinh sẽ không biểu hiện ngay mà sẽ âm ỉ và hỏng đột ngột khiến động cơ bị hỏng nặng và phải mất rất nhiều chi phí thay thế.

Lợi ích của việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ
Lợi ích của việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Việc kiểm tra xe định kỳ sẽ giúp các nhân viên kỹ thuật phát hiện ra lỗi và xử lý kịp thời. Ngoài ra, với những chiếc ô tô đã qua sử dụng hoặc lâu đời thì việc hỏng vặt thường xảy ra thường xuyên. Bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi, xử lý ngay để tránh hỏng nặng hơn.

Bảo dưỡng xe như thế nào là đúng cách

Việc bảo dưỡng xe sẽ diễn ra trong 5000km đầu tiên đối với xe mới mua. Khi bảo dưỡng xe, người nhân viên kỹ thuật cần tiến hành kiểm tra những chi tiết sau:

– Kiểm tra khoang ca bin một cách kỹ lưỡng: Khoang ca bin là nơi tập hợp nhiều bộ phận quan trọng và dễ hỏng như: cần gạt, điều hòa, đèn xe ô tô.

Bảo dưỡng xe như thế nào là đúng cách
Bảo dưỡng xe như thế nào là đúng cách

– Kiểm tra khoang động cơ: Khi kiểm tra khoang động cơ cần đặc biệt lưu ý tới hệ thống lọc dầu của xe. Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng ô tô than vãn và lo lắng về việc thay bộ lọc dầu.

Thực tế, khi sử dụng ô tô việc kiểm soát chất lượng dầu nhớt là không thể, sau khi xe nạp vào động cơ nhiều loại dầu nhớt khác nhau thì hệ thống lọc dầu có thể xuống cấp và hư hỏng. Thời gian cần phái thay lọc dầu thường diễn ra trong khoảng 5000-10000km.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng xe ra khói trắng

Kiểm tra kỹ hệ thống phanh và lốp để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Bên cạnh đó, dây an toàn cũng là một thiết bị cần quan tâm. Vòng đời của dây an toàn thường giữ được khoảng 5 năm.

Bảo dưỡng xe như thế nào là đúng cách
Bảo dưỡng xe như thế nào là đúng cách

– Bugi ô tô cũng là một hạng mục cần được bảo dưỡng kỹ càng. Bugi là một trong những nguyên nhân thiết yếu gây ra sự trục trặc tại động cơ. Nên kiểm tra màu sắc bugi để xác định ra tình trạng của xe, nếu thấy bugi có màu lạ hoặc bám quá nhiều muội than thì nên có biện pháp thay thế. Vòng đời của bugi thường kéo dài khoảng 60.000 – 100.000km.

– Vệ sinh hệ thống nước làm mát để đảm bảo động cơ luôn được cung cấp lượng nước làm mát cần thiết.

Việc bảo dưỡng xe ô tô là một phương pháp đơn giản giúp nâng cao tuổi thọ của động cơ. Nắm được tuổi thọ trung bình của từng thiết bị sẽ giúp bạn xác định được thời điểm thay thế và bảo dưỡng phù hợp. Đó là những tin tức về việc bảo dưỡng xe ô tô, xe ô tô của bạn sẽ luôn vận hành tốt nếu được bảo dưỡng kịp thời.

 

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *