Ý nghĩa biển số xe 99
Category

Ô tô có biển số xe 99 là ở đâu ?

Khi tham gia giao thông có rất nhiều loại ô tô và rất nhiều loại biển số khác nhau. Chắc chắn bạn đã từng thắc mắc những chiếc ô tô mang biển số đó thuộc tỉnh nào, biển số xe 99 là một biển mà mang lại sự tò mò cho khá nhiều người bởi số 99 là một số rất đẹp. Ô tô có biển số xe 99 may mắn thuộc tỉnh nào ? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây. 

1. Ý nghĩa biển số xe 99 

Theo các nhà phong thủy học thì số 9 có nghĩa là cửu tượng trưng cho sự thịnh vượng vĩnh cửu. Trong văn hóa các nước phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam thì số 9 luôn tượng trưng cho sự may mắn và an khang.

                                                   Ý nghĩa biển số xe 99
Ý nghĩa biển số xe 99

Có rất nhiều người đi ô tô chọn số 9 là số chủ đạo trong biển số để gặp nhiều thuận lợi. Biển số xe 99 chính là một biển số đại cát mà ai cũng mong sở hữu. 

>>> Xem thêm: Xe Hybrid là gì và ưu điểm của xe Hybrid so với xe hơi thông thường ?

2. Ô Tô có biển số xe 99 là ở đâu ?

Biển số xe 99 chính là biển số của tỉnh Bắc Ninh. Bắc Ninh là một tỉnh thành thuộc miền Bắc nước ta và tiếp giáp với Hà Nội, đây là tỉnh mà có diện tích “khiêm tốn” nhất nước ta. Bắc Ninh được biết đến với nhiều đặc sản văn hóa cả về giá trị vật chất lẫn giá trị tinh thần dồi dào với nhiều lễ hội, làng nghề truyền thống như: đúc nhôm, làm sắt, trồng mía, trồng dâu, tranh đông hồ…

                                                Ô Tô có biển số xe 99 là ở đâu ?
Ô Tô có biển số xe 99 là ở đâu ?

Đặc biệt là làn dân ca quan họ độc đáo là di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận. Tỉnh thành này là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế thuộc top ở nước ta. 

                                             Ô Tô có biển số xe 99 là ở đâu ?
Ô Tô có biển số xe 99 là ở đâu ?

Theo tuvanxeoto.info thì tuy sở hữu một kích cỡ bé nhất tại Việt Nam nhưng biển số xe của tỉnh này lại là “lão đại” trong làng biển số xe.  Hiện nay, Bắc Ninh gồm 1 thành phố là thành phố Bắc Ninh, 6 huyện là: Yên Phong, Lương Tài, Gia Bình, Thuận Thành, Quế Võ, Tiên Du và 1 thị xã là Từ Sơn. Mỗi huyện, thị xã và thành phố đều mang biển 99 và các ký hiệu đi kèm huyện như sau: 

  • 99-B1: Thị xã Từ Sơn
  • 99-C1: Huyện Tiên Du
  • 99-D1: Huyện Yên Phong
  • 99-E1: Huyện Quế Võ
  • 99-F1: Huyện Thuận Thành
  • 99-H1: Huyện Gia Bình 
  • 99-K1: Huyện Lương Tài
  • 99-G1: Tp Bắc Ninh
Ô Tô có biển số xe 99 là ở đâu ?
Ô Tô có biển số xe 99 là ở đâu ?

Bắc Ninh là một tỉnh thành nhỏ nên việc quản lý, theo dõi tình trạng giao thông tương đối thuận lợi hơn các thành phố lớn như Hà Nội. Nếu bạn đã từng đến Bắc Ninh hoặc bạn là một người con thuộc mảnh đất Kinh Bắc này thì khi tham gia giao thông bạn sẽ thấy những chiếc ô tô này đều mang biển số xe 99

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *