Rửa xe bằng xà bông gì là tốt nhất ?
Category

Rửa xe bằng xà bông gì là tốt nhất ?

Vệ sinh xe ô tô tại nhà trở thành lựa chọn của nhiều người vì vừa tiết kiệm chi phí rửa xe lại vừa yên tâm. Tuy nhiên, một số người đã gặp phải những tai nạn hy hữu trong việc rửa xe bởi họ chọn dầu gội, xà phòng để rửa xe.
Điều này khiến lớp sơn xe bị bong tróc gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Câu hỏi được đặt ra là ” Rửa xe bằng xà bông gì là tốt nhất ?”  Trong chuyên mục tin tức ô tô hôm nay, bạn sẽ tìm được câu trả lời.

I. Hậu quả để lại từ việc rửa xe bằng xà bông thông thường

Có rất nhiều người cho rằng rửa xe ô tô bằng loại xà bông gì cũng được, miễn là chúng có tác dụng tẩy rửa, làm sạch. Dùng xà bông hàng ngày chuyên dùng để giặt giũ hoặc xà phòng rửa tay là hoàn toàn sai lầm.

                                  Hậu quả để lại từ việc rửa xe bằng xà bông thông thường
Hậu quả để lại từ việc rửa xe bằng xà bông thông thường

Hậu quả để lại sau trận rửa xe là xe bị phồng sơn, bong sơn, tróc sơn cực kỳ đáng tiếc, việc dùng xà bông thông thường để rửa ô tô không khác gì việc bạn dùng nước rửa bát để tắm, cực kỳ không nên.

>>> Xem thêm: Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô từ chuyên gia

Vì độ PH ở mỗi loại xà bông hoặc nước tẩy rửa là khác nhau. Hơn nữa,  sơn xe ô tô rất nhạy cảm và dễ bị ăn mòn nếu chất tẩy rửa có độ axit cao tiếp xúc. Bạn không nên tùy tiện sử dụng bất cứ loại xà bông nào cho xe hơi mà không có sự chỉ dẫn rõ ràng.

II. Rửa xe bằng xà bông gì là tốt nhất ?

Lời khuyên của tuvanxeoto.info là bạn nên sử dụng các mẫu xà bông và nước tẩy rửa mà nhà sản xuất khuyên dùng, vì chúng có hàm lượng tẩy rửa, hàm lượng axit và PH phù hợp với ô tô của bạn nhất.

1. Nước rửa xe Sonax

Sonax có giá khá cao so với các dung dịch rửa xe khác (khoảng 150.000 đồng/chai) nhưng  khả năng làm bay vết bẩn cực kỳ ưu việt. Sonax khá lành tính và có mùi hương khá dễ ngửi, bảo vệ da tay nên đây là ứng viên hàng đầu. Bạn có thể mua ngay một chai Sonax để có thể tự mình vệ sinh xe ngay tại nhà.

                            Rửa xe bằng xà bông gì là tốt nhất ? - Sonax
Rửa xe bằng xà bông gì là tốt nhất ? – Sonax

2. Dung dịch rửa xe 3M

Mẫu dung dịch rửa xe này có giá thấp hơn Sonax, giá của một chai nước rửa xe 3M là khoảng 120.000 đồng. Khả năng làm sạch, trôi bụi bẩn của 3M khá tốt, một cách khá tiết kiệm và hiệu quả là bạn hãy pha 3M vào bình bọt tuyết và tiến hành rửa xe.

                                               Rửa xe bằng xà bông gì là tốt nhất ? - 3M
Rửa xe bằng xà bông gì là tốt nhất ? – 3M

3. Nước rửa xe SUMO

Đây là loại nước rửa rẻ nhất, giá chỉ khoảng 40.000 đồng/chai, đây là mẫu nước tẩy rửa cực kỳ thông dụng tại các cửa hàng rửa xe ô tô . Tuy giá thành trung bình nhưng loại nước này cũng có tác dụng khá tốt và luôn bảo vệ lớp sơn xe ô tô của bạn.

                                    Rửa xe bằng xà bông gì là tốt nhất ? - SUMO
Rửa xe bằng xà bông gì là tốt nhất ? – SUMO

Đó là câu trả lời cho câu hỏi “Rửa xe bằng xà bông gì tốt nhất ?”. Lưu ý của chúng tôi là ngoài việc bạn không nên tùy tiện rửa xe bằng các loại xà bông tắm, gội, rửa tay, rửa chén nào thì bạn cũng nên dùng máy sấy xe để xe thật khô sau khi rửa xe ô tô bằng dung dịch rửa xe nếu không xe sẽ bị gỉ sét do nước đọng.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *