Những điều cần lưu ý khi thiết kế garage xe hơi tại nhà
Category

Những điều cần lưu ý khi thiết kế garage xe hơi tại nhà

Xu hướng sử dụng xe hơi làm phương tiện chính để di chuyển phục vụ nhu cầu cuộc sống ngày càng trở nên phổ biến. Thiết kế một chiếc garage xe hơi tại nhà là điều cần thiết để bảo vệ chiếc xe hơi của bạn. Với những cá nhân và hộ gia đình sinh sống tại thành phố, diện tích nhỏ hẹp thì việc xây dựng garage xe hơi cần có sự tính toán hợp lý. Bài viết này của tuvanxeoto.info sẽ đưa ra những lưu ý khi thiết kế garage xe hơi tại nhà.

1. Diện tích garage xe hơi

Xác định diện tích garage sẽ giúp bạn dự kiến được không gian xe dành để làm garage chính xác nhất. Theo các chuyên gia thiết kế garage thì kích thước thông thường của một chiếc garage xe hơi phải đạt 3m x 5m dành cho các dòng xe nhỏ như Kia Morning, đối với các dòng xe 4 chỗ thân dài hơn thì kích cỡ 3m x 5,5m là phù hợp.

Diện tích garage xe hơi
Diện tích garage xe hơi

Tuy nhiên, bạn có thể nới rộng không gian, diện tích để xe hơi theo ý mình. Một diện tích rộng rãi sẽ giúp quá trình ra vào garage thuận lợi hơn, bạn cũng có thể để thêm một vài chiếc xe máy, xe đạp điện vào garage nếu không gian đủ rộng rãi.

2. Vị trí làm garage xe hơi

Để xe có thể dễ dàng tiến và lùi xe vào garage, bạn phải đặt garage ở vị trí dễ đi, nên đặt tại tuyến đường chính. Không nên đặt garage tại những góc khuất, có nhiều vật cản.

3. Tường, sàn garage xe hơi

garage xe hơi phục vụ tại nhà nên hãy tối giản hóa chi tiết trong garage để tiết kiệm chi phí. Nên lựa chọn loại sơn tường garage chống thấm, ẩm, mốc và dễ lau chùi để không gian garage luôn sạch sẽ thoáng. Không nên làm trần garage quá thấp sẽ gây bí bách, nên sử dụng loại sàn xe bằng chất liệu chống mòn, dễ vệ sinh, lau rửa.

>>> Xem thêm: Cách tính độ dốc đường hầm garage ô tô

4. Thông gió trong garage xe hơi

Nếu không gian trong garage quá bí bách sẽ khiến garage bị ám mùi xăng dầu và khói bụi rất khó chịu. Thông gió trong xe sẽ có tác dụng giúp luồng gió lưu thông đều vào garage làm sạch không khí, giúp garage không bị ám mùi xăng khói.

Thông gió trong garage xe hơi
Thông gió trong garage xe hơi

5. An toàn

Không nên để bất cứ vật dụng hay chất có thể gây cháy nổ trong garage. Trong garage ô tô nên có các tủ đồ chứa các vật dụng phục vụ việc rửa xe, chữa xe tách biệt. Nên có hệ thống báo cháy, khi đang ở trong garage xe hơi không nên nổ máy.

Đó là các lưu ý khi thiết kế garage xe hơi tại nhà, tuân thủ các quy tắc an toàn về thiết kế và xây dựng garage là điều cần thiết vì nó sẽ giúp garage xe hơi của bạn luôn sạch sẽ và an toàn.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *