Xe bọ rùa và kỷ nguyên xe bọ rùa tại Việt Nam
Category

Xe bọ rùa và kỷ nguyên xe bọ rùa tại Việt Nam

Xe bọ rùa là một chiếc xe hơi phổ biến vào những thập niên 60-70 tại Việt Nam. Thời đó, những chiếc xe bọ rùa là niềm mơ ước của bao thế hệ người Việt với hình dáng đặc biệt. Vừa cổ điển lại vừa toát lên vẻ sang chảnh, xe bọ rùa đã chinh phục được cả những người khó tính nhất. Tuvanxeoto.info sẽ cùng bạn tìm hiểu về xe bọ rùa để xem chiếc xe này có gì đặc biệt mà có thể làm mưa làm gió tại Sài Gòn xưa như vậy.

1. Xe bọ rùa là gì ? 

Xe bọ rùa là tên gọi khác của chiếc xe hơi đình đám mang logo W là Volkswagen Beetle. Volkswagen Beetle có xuất xứ tại Đức, những chiếc xe hơi của hãng Volkswagen này có hình dạng tương đối giống như chú bọ khi thân thấp, khá tròn ở phần viền xe.

                                                         Xe bọ rùa qua các thời kỳ
Xe bọ rùa qua các thời kỳ

Thời kỳ chiến tranh, các mẫu xe bọ rùa đã là phương tiện chính phục vụ cho quân đội Đức nên đã có sự thay đổi về ngoại hình. Các mẫu xe Beetle được cải tiến với mui trần 4 cửa, la-zăng khổ lớn 18 inch, toàn bộ khung xe được làm bằng thép chắc chắn.

>>> Xem thêm: Xe Coupe là gì ?

Ngoại thất độc đáo, nhỏ nhắn khiến Beetle lọt vào mắt xanh của giới quý tộc thời đó. Trong các lễ hội quan trọng, buổi lễ kỷ niệm các giới thượng lưu đều di chuyển bằng xe con bọ.

                                                      Xe bọ rùa là gì ? 
Xe bọ rùa là gì ?

Xe bọ rùa là một trong số ít những chiếc xe mà sơn bất cứ màu nào cũng nổi bật và tạo được ấn tượng. Trải qua nhiều năm các mẫu xe con bọ thời nay đều được trang bị động cơ khỏe hơn, tiện ích hơn để hợp với xu thế. Volkswagen Beetle vẫn là một trong những mẫu xe nổi bật nhất nhà Volkswagen cho đến nay.

2. Kỷ nguyên xe bọ rùa tại Việt Nam

Beetle xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1935, kỳ vọng từ nhà sản xuất là mẫu xe con bọ này sẽ trở thành một chiếc xe hơi thông dụng, phục vụ mọi tầng lớp trong xã hội. Nhưng khi ra mắt không lâu thì các mẫu xe con bọ trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Doanh số bán ra tăng mạnh đưa thương hiệu Volkswagen trở thành hãng xe hơi ăn khách nhất thời điểm đó, thậm chí tiếng tăm của hãng xe mang logo W còn vượt cả ông hoàng xe hơi Ford.

                                              Kỷ nguyên xe bọ rùa tại Việt Nam
Kỷ nguyên xe bọ rùa tại Việt Nam

Những chiếc Volkswagen Beetle xuất hiện lần đầu tại Việt Nam từ những năm 1954 bởi quân đội và thương gia Mỹ là chủ yếu. Beetle lập tức gây được ấn tượng tại thị trường Việt đặc biệt là tại Sài Gòn. Tốc độ bao phủ của xe bọ rùa lớn đến mức mà khi ra đường người ta có thể thấy 1/2 chiếc xe hơi đang lưu thông là Beetle. Giá của những chiếc xe con bọ thời đó cứ vậy mà tăng dần, nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn vượt quá khả năng chi trả chỉ vì muốn sở hữu mẫu xe đang nóng sốt này.

                          Xe bọ rùa cực phổ biến tại Sài Gòn vào thập niên 60-70
Xe bọ rùa cực phổ biến tại Sài Gòn vào thập niên 60-70

Đến nay, tuy hãng đã ngừng sản xuất Volkswagen để tập trung cho các mẫu xe khác của dòng các chiếc xe bọ rùa không còn nhiều và ngày càng khan hiếm nhưng vị trí của mẫu xe này trong lòng người yêu xe vẫn không thay đổi. Nhiều người sẵn sàng mua lại những chiếc xe đời cũ với giá trên trời vì sự hâm mộ dành cho Beetle.

                                            Kỷ nguyên xe bọ rùa tại Việt Nam
Kỷ nguyên xe bọ rùa tại Việt Nam

Đó là những tin tức về xe bọ rùa và kỷ nguyên xe bọ rùa tại nước ta. Chúng tôi mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin thực sự hữu ích xoay quanh chiếc xe này.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *