Tìm hiểu xe phá sóng là gì ?
Category

Tìm hiểu xe phá sóng là gì ?

Xe phá sóng là loại xe chuyên dụng đặc biệt chuyên dùng để ngăn ngừa các vụ khủng bố, nổ súng nổi loạn bằng việc sử dụng bộ sóng vô tuyến. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cụ thể hơn về loại xe này.

1. Xe phá sóng là gì ?

Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa quên hành trình đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp tới nơi an nghỉ cuối cùng không được trực tiếp trên sóng truyền hình. Thực chất khi đó đã có xe phá sóng đi theo đoàn tang để ngăn chặn các mối nguy hiểm, nổ súng bằng sóng vô tuyến trong quá trình đưa Đại Tướng về quê nhà.

Xe phá sóng là gì ?
Xe phá sóng là gì ?

Xe phá sóng là một chiếc xe hơi đặc biệt được gắn bộ phá sóng thông minh. Bộ phá sóng sẽ bao gồm các thiết bị phá sóng được gắn quanh xe ô tô, chúng có tác dụng phá bỏ toàn bộ những loại sóng muốn tiếp cận ở nhiều tần số khác nhau. Bằng việc này, bộ phá sóng sẽ ngăn chặn sự tiếp cận của việc kích nổ bom, mìn bằng tín hiệu vô tuyến.

Xe phá sóng là xe hơi đặc biệt được gắn bộ phá sóng thông minh
Xe phá sóng là xe hơi đặc biệt được gắn bộ phá sóng thông minh

Những chiếc xe được gắn bộ phá sóng sẽ phát huy tác dụng khi cách mục tiêu từ 5-10m. Những loại xe hiện đại có thể phá các loại sóng trong phạm vi 1.000 mét vuông.
Điều tiện lợi ở bộ phá sóng chính là chúng có thể gắn được ở nhiều loại xe khác nhau, từ các loại xe hạng trung tới xe sang.

>>> Xem thêm: Dòng xe Pick Up là gì ?

2. Mục đích sử dụng của xe phá sóng ? 

Vì có tác dụng chính là phá sóng, ngăn chặn sự tấn công từ phía đối phương bằng tín hiệu vô tuyến nên xe phá sóng thường được sử dụng trong các trường hợp như: Bám sát các đoàn diễu hành, xe quân đội, nguyên thủ quốc gia nhằm bảo vệ và ngặn chặn sự xuất hiện của bom, mìn hoặc súng để đoàn xe được an toàn tuyệt đối.

Mục đích sử dụng của xe phá sóng ?

Yêu cầu đối với các loại xe phá sóng là loại xe có động cơ bền, có khả năng leo dốc, di chuyển ở mọi dạng địa hình, ít bị hỏng vặt.Ngoài ra, người ta thường dùng xe phá sóng ở những nơi có đông người, bạo động hoặc biểu tình lớn. Cảnh sát Anh, Mỹ cũng thường được trang bị xe phá sóng ở một số trường hợp đặc biệt.

Một số loại xe được trang bị bộ phá sóng nổi tiếng phải kể đến là chiếc Oshkosh M-ATV – Đây là chiếc xe hơi được quân đội sử dụng khi tham chiến, loại xe này có động cơ cực khỏe và lốp bền, khả năng di chuyển rất tốt ở các dạng địa hình nhiều vật cản.

Xe phá sóng thường xuất hiện nhiều tại quân đội các nước Châu Âu, trong các cuộc bạo động. Tại Việt Nam, xe phá sóng từng xuất hiện trong đám tang của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp và các cuộc ghé thăm của các đại sứ, thủ tướng nước bạn. Tuvanxeoto.info mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn một lượng thông tin thiết thực và có ích.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *