Xe bán tải chạy làn nào ?
Category

Xe bán tải được lưu hành bao nhiêu năm ?

Xe bán tải và thời gian lưu hành của xe bán tải luôn là đề tài nhận được nhiều sự quan tâm. Vào 6/2016 Bộ Giao Thông Vận Tải đã công bố thông tư và quy định cụ thể về thời gian lưu hành xe bán tải. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tư này để trả lời được xe bán tải được lưu hành bao nhiêu năm.

I. Xe bán tải là xe con hay xe tải ? 

Xe bán tải là xe con hay xe tải là đề tài thu hút được sự quan tâm của nhiều người vì hai khái niệm này vẫn trộn lẫn nhau. Quy chuẩn 42/2016 của bộ Giao Thông Vận Tải đã quy định rõ ràng: “Xe bán tải là loại xe có kết cấu thùng chở hàng đi liền với thân xe, có khối lượng chuyên chở cho phép xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nhỏ hơn 1.500kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống được xem là xe con

Xe bán tải được lưu hành bao nhiêu năm ?
Xe bán tải được lưu hành bao nhiêu năm ?

>>> Xem thêm: Mua xe bán tải trả góp đừng bỏ qua Mitsubishi Triton 2018

Quy chuẩn đã giải đáp toàn bộ thắc mắc trước đó về xe bán tải. Ngoài ra, quy chuẩn này còn góp phần làm minh bạch câu chuyện xe bán tải nên mang biển số C hay D và phần nào giúp những người sử dụng xe bán tải hiểu được Luật nào áp dụng cho xe của mình để tránh bị cảnh sát giao thông phạt oan mà không rõ lý do.

II. Xe bán tải được lưu hành bao nhiêu năm ?

Xe bán tải lưu hành được 25 năm là thông tin mà tuvanxeoto.info thu thập được. Bộ GTVT đã áp mức niên hạn dành cho xe bán tải là 25 năm, điều này cũng gây nhiều tranh cãi về niên hạn sử dụng khi mà loại xe này cũng là loại xe chuyên chở hàng hóa.

Xe bán tải được lưu hành bao nhiêu năm ?
Xe bán tải được lưu hành bao nhiêu năm ?

Quy định này đã gây ra nhiều thiệt thòi cho người sử dụng xe bán tải khi thanh lý xe, giá trị thanh khoản của xe bán tải giảm rõ ràng chỉ vì quy định này. Thông tin mức thuế của xe bán tải sẽ tăng cũng gây hoang mang cho người sử dụng.

Xe bán tải được lưu hành bao nhiêu năm ?
Xe bán tải được lưu hành bao nhiêu năm ?

Tuy nhiên, lãnh đạo Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã giải thích rõ ràng là do xe bán tải là loại xe không chuyên chở những hàng hóa nặng, cồng kềnh như xe tải mà chỉ chở những hàng hóa thông thường có trọng lượng thấp hơn nhiều so với mức chuyên chở của xe tải. Vì vậy, việc xóa bỏ niên hạn là điều không thể. Mức thuế phí dành cho xe bán tải sẽ được điều chỉnh hợp lý nhất.

Xe bán tải được lưu hành bao nhiêu năm ? Câu trả lời đã được chúng tôi giải đáp, hy vọng bạn hài lòng với những tin tức được chia sẻ từ chúng tôi.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *