Tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô
Category

Tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô cho người lần đầu mua xe

Khi mua xe ô tô, người lái xe thường được tư vấn là: mua bảo hiểm ô tô là điều bắt buộc, tuy nhiên không hẳn vậy, có đến 3 hình thức mua bảo hiểm và không phải ai cũng biết rõ về các loại bảo hiểm xe cũng như công dụng của chúng. Tuvanxeoto.info sẽ tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô cho người lần đầu mua xe.

Tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô : Mua bảo hiểm ô tô là gì?

Bản chất của việc mua bảo hiểm chính là bạn đang chi trả cho những sự cố, những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai ở hiện tại. Khi xảy ra sự cố, các công ty mà bạn mua bảo hiểm sẽ bồi thường tài chính cho bạn theo những điều khoản đã kí kết trên hợp đồng.

                                      Tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô
Tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô

Khi có tai nạn xảy ra, người sở hữu nào cũng muốn sẽ được bồi thường thiệt hại nhanh chóng, được thay thế, sửa chữa phụ tùng cho xe để xe hơi của mình hoạt động bình thường. Nhưng để được hưởng những điều nêu trên, bạn cần phải tham gia một công ty bảo hiểm uy tín và phải được tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô một cách cụ thể, đọc thật kĩ các điều khoản trước khi kí kết bất cứ hợp đồng bảo hiểm nào mà nhân viên tư vấn mua bảo hiểm cho ô tô đưa ra.

Những hình thức được tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô

Các hình thức bảo hiểm :
+ Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới
+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe
+ Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới
+ Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

                                   Tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô
Tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô

Trong các hình thức bảo hiểm trên , hình thức bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới là hình thức bắt buộc, 3 hình thức còn lại là do khách hàng tự nguyện mua.
Người chủ sở hữu có quyền lựa chọn hình thức bảo hiểm để và công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Nếu bạn mua ô tô để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa thì nên mua loại bảo hiểm này. Khi có tổn thất, mất mát xảy ra đối với hàng hóa được vận chuyển trên xe đã quy định tại các điều khoản ở hợp đồng, người chủ sở hữu sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường.
Khi có rủi ro xảy ra, trong phạm vi tổng trách nhiệm bảo hiểm ghi trên chứng nhận bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán cho chủ xe số tiền mà chủ xe phải bồi thường thiệt hại theo quy định của Bộ Luật Dân Sự.
Ngoài ra các công ty bảo hiểm phải tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô một cách  rõ ràng về các điều khoản, hơn nữa còn thanh toán các khoản cần thiết và hợp lý nhằm : bảo quản, xếp dỡ hàng hóa lưu kho, giảm đi tổn thất trong quá trình vận chuyển.

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Là loại hình bảo hiểm được thể hiện dưới hình thức người mua tự nguyện. Chủ thể tham gia nhằm được bồi thường các thiệt hại vật chất đối với xe do rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm gây ra. Để trở thành đối tượng của loại hình bảo hiểm này, xe cơ giới phải đảm bảo các điều kiện về mặt kĩ thuật và pháp lý cho sự lưu hành, đó là được các cơ quan chức năng, có thẩm quyền cấp giấy đăng kí, chứng nhận kiểm định an toàn, có các giấy tờ cho phép xe lưu hành.

                                           Bảo hiểm vật chất xe ô tô
Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới gồm bảo hiểm vật chất toàn bộ xe và bảo hiểm vật chất thân vỏ xe.

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Người tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô sẽ tư vấn cho bạn chi tiết về loại hình bảo hiểm này vì nó cũng tương đối quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của khách hàng.
Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ những thiệt hại về thương tật thân thể, hoặc các tình huống tử vong, khi người lái xe và những người ngồi trên xe đang ở trên xe, lên xe, xuống xe trong quá trình đang tham gia giao thông.

                                   Tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô
Tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô

Nếu bạn mua bảo hiểm xe ôtô tại một công ty bảo hiểm uy tín, bạn có thể sẽ nhận được mức chiết khấu/giảm giá nhất định. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn nên mua bảo hiểm cho thời hạn dài (nhiều hơn là 1 năm – mức thông thường hiện nay).
Nếu bạn bè hoặc đồng nghiệp hoặc gia đình của bạn đang đều có nhu cầu mua bảo hiểm, bạn nên tập hợp lại và mua theo nhóm sẽ được giảm phí và nhiều điều kiện ưu đãi hơn.
Trên đây là toàn bộ tìm hiểm của tuvanxeoto.info, hi vọng qua sự tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô của chúng tôi, bạn sẽ có lựa chọn hợp lý khi tham gia bảo hiểm cũng như lựa chọn công ty bảo hiểm.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *