Tìm hiểu về các phân khúc xe hơi tại Việt Nam

Tìm hiểu về các phân khúc xe hơi tại Việt Nam

Chắc chắn bạn đã từng nghe qua cụm từ phân khúc xe, trong các bài viết về mua xe ô tô, đánh giá xe, tin tức hoặc so sánh xe chúng tôi đã đề cập đến các loại xe phân khúc A,B,C,D nhưng để hiểu rõ phân khúc xe là gì và có những phân khúc xe hơi nào tại Việt Nam thì không mấy người giải thích được. Vì vậy, bài viết này chắc chắn sẽ là nguồn tin tức tham khảo có ích.

1. Phân khúc xe hơi A

Những chiếc xe ô tô thuộc phân khúc này có vóc dáng tương đối nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển tại các ngóc ngách trong thành phố. Xét về động cơ và tiện nghi, những chiếc xe này chỉ đạt chuẩn về trang bị tiện nghi và vân hành chứ không thật sự nổi bật, nhưng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giữ giá lại khá tốt.

Phân khúc xe hơi A
Phân khúc xe hơi A

Phân khúc xe hơi A sẽ là ứng viên sáng giá cho ô tô gia đình hoặc xe dành cho các chị em. Một số cái tên thuộc phân khúc này phải kể đến là: Kia Morning, Chevrolet Spark…

2. Phân khúc xe hơi B

Phân khúc B là những chiếc xe thường được các gia đình và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi lựa chọn. Những mẫu xe thuộc phân khúc này có vóc dáng khá đẹp mắt và nhỏ gọn.

Phân khúc xe hơi B
Phân khúc xe hơi B

Nếu các mẫu xe thuộc phân khúc A chỉ trang bị động cơ từ 1-1.2L thì đến phân khúc B khả năng vận hành sẽ vượt trội hơn với động cơ từ 1.4-1.6L. Một số các tên phải kể đến là Toyota Yaris, Hyundai i20, Ford Fiesta..

3. Phân khúc xe hơi C

Phân khúc là tập hợp của các chiếc xe hơi mang dáng vẻ của những chiếc hatchback cá tính với chiều dài đạt 4.250 và những chiếc sedan với chiều dài 4.500. Dung tích động cơ của các mẫu xe thuộc phân khúc này thường từ 1.4-2.2L.

Phân khúc xe hơi C
Phân khúc xe hơi C

Đây là phân khúc xe tập hợp các mẫu xe hạng trung, vừa túi tiền và khá tiện nghi. Nhắc đến phân khúc này không thể bỏ qua “vua doanh số” Toyota Corolla với 35 triệu chiếc xe ô tô được tiêu thụ chỉ tính đến 2007.
Bên cạnh đó, không thể bỏ qua Honda Civic, Ford Focus…

4. Phân khúc xe hơi D

Phân khúc xe hơi D là những chiếc xe có ngoại thất và nội thất tương đối rộng rãi và tiện nghi. Khoang hành lý của các chiếc xe thuộc phân khúc này là một không gian lý tưởng để chứa hành lý trong các chuyến đi du lịch cùng gia đình.

Phân khúc xe hơi D
Phân khúc xe hơi D

Phân khúc D có kích thước nhỉnh hơn phân khúc C một chút, loại động cơ trang bị là loại 2.0 đến 3.5L. Đại diện cho phân khúc này là các cái tên quen thuộc: Toyota Camry, Mazda 6, Honda Accord…

5. Phân khúc xe hơi E

Phân khúc xe hơi E là tập hợp các dòng xe hạng sang của các nhà giàu như: Mercedes-Benz, BMW, Audi… Các mẫu xe thuộc phân khúc này có ngoại thất sang trọng, lịch lãm cùng nội thất tiện nghi hàng đầu.

Phân khúc xe hơi E
Phân khúc xe hơi E

Tuy chỉ sở hữu một kích thước tương đồng với xe phân khúc C, nhưng những gì mà phân khúc xe E mang lại chắc chắn không khách hàng nào có thể chối từ.

6. Phân khúc xe hơi F

Phân khúc F cũng là phân khúc của các dòng xe hạng sang như E, nhưng F là các xe hạng sang cỡ lớn hơn E.

Phân khúc xe hơi F
Phân khúc xe hơi F

Các mẫu xe thuộc phân khúc này có khả năng vận hành bền bỉ, máy khỏe và tăng tốc nhanh vì chúng được trang bị các động cơ hàng đầu như V6, V8, V12…. Đại diện cho xe hang sang cỡ lớn là Mercedes Maybach, Phantom…

7. Phân khúc xe hơi S

Phân khúc S là phân khúc của các dòng xe thể thao hiện đại và đắt tiền. Đại diện của phân khúc này là các cái tên đình đám như: Lamborghini Gallardo, Mazda MX5…

Phân khúc xe hơi S
Phân khúc xe hơi S

Nếu bạn là người mê tốc độ và yêu thích các dòng thể thể thao thì phân khúc này chính là phân khúc dành cho bạn.

>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng 7 siêu xe mui trần đắt nhất thế giới hiện nay

8. Phân khúc xe hơi M

Các mẫu MPV đa dụng rộng rãi và động cơ bền bỉ là đại diện của phân khúc M. Các hộ gia đình đông thành viên sẽ rất thích các dòng xe thuộc phân khúc này bởi sự tiện ích trong sử dụng và di chuyển.

Một số cái tên thuộc phân khúc M được sử dụng nhiều nhất là: Chevrolet Orlando, Toyota Sienna..

9. Phân khúc xe hơi J

Phân khúc J là tập hợp của các dòng xe đa năng và linh hoạt trong việc sử dụng, các mẫu CUV và SUV được gói gọn trong phân khúc này.

Phân khúc xe hơi J
Phân khúc xe hơi J

Vóc dáng của xe hơi thuộc phân khúc J tương đối mạnh mẽ và thể thao như: Mazda CX9, Huyndai SantaFe, Toyota Fotuner…

10. Phân khúc xe bán tải

Các mẫu bán tải thuộc phân khúc này sẽ là một phương tiện đắc lực cho những người kinh doanh hàng hóa phải di chuyển thường xuyên. Vừa có thể chở người, vừa chở được hàng khiến các mẫu bán tải “đắt như tôm tươi”, một số đại diện của dòng bán tải đa dụng mà tuvanxeoto.info biết đến là : Mazda BT50, Mitsubishi Triton…

Phân khúc xe bán tải
Phân khúc xe bán tải

Tùy thuộc vào khả năng kinh tế, mục đích sử dụng và sở thích mà bạn có thể lựa chọn được chiếc xe hơi phù hợp. Việc hiểu rõ được phân khúc xe ô tô bạn sẽ có thể đưa ra nhận định, so sánh giữa hai dòng xe cùng phân khúc để có quyết định chính xác nhất.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *