Tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng xe ra khói trắng
Category

Tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng xe ra khói trắng

Xe ô tô ra khói trắng là một hiện tượng khiến nhiều người khá lo lắng, khi xảy ra hiện tượng này nhiều người khá băn khoăn không biết làm gì. Chúng tôi sẽ tìm hiểu nguyên nhân xe ra khói trắng cách giải quyết ngay sau đây qua mục tin tức.

I. Nguyên nhân của hiện tượng xe ra khói trắng 

Thực chất, khói trắng ở xe thoát ra chính là những hơi nước ngưng tụ cùng những khí thải, cặn bám lâu ngày tạo ra. Đây là dòng khí nóng khi thoát ra môi trường bắt gặp không khí lạnh nên tạo ra các làn khói trắng. Khi xảy ra hiện tượng này người tài xế không cần quá bối rối, hãy tìm nguyên nhân của hiện tượng này, tuvanxeoto.info sẽ liệt kê một vài nguyên nhân sau:

Nguyên nhân của hiện tượng xe ra khói trắng
Nguyên nhân của hiện tượng xe ra khói trắng

Khi thấy xe ô tô ra khói trắng hãy nghĩ nguyên nhân đầu tiên có thể do hệ thống cung cấp nhiên liệu. Hệ thống cung cấp nhiên liệu giữ vai trò nơi là nơi cung cấp nhiên liệu phù hợp vào buồng đốt giúp quá trình đốt cháy nhiên liệu và vận hành của động cơ trơn tru. Nếu hệ thống này phát sinh lỗi, lượng nhiên liệu sẽ không được đưa đến buồng đốt vào thời gian phù hợp, điều này sẽ khiến ô tô ra khói trắng.

>>> Xem thêm: Cảnh báo độc hại tiềm ẩn từ khí thải xe cộ

Nguyên nhân tiếp theo có thể do dầu bôi trơn, ta đã biết các chi tiết máy thường va chạm với nhau trong quá trình xe chạy. Để giảm lượng ma sát và mài mòn các chi tiết máy ta phải sử dụng dầu bôi trơn. Lượng dầu bôi trơn sẽ làm giảm ma sát giữa các chi tiết, khiến động cơ hoạt động bình thường, trôi hết cặn bẩn bám trên máy móc. Nhưng nếu dầu bị dò rỉ và chảy và buồng đốt có thể gây ra hiện tượng xe ra khói trắng.

Nguyên nhân của hiện tượng xe ra khói trắng
Nguyên nhân của hiện tượng xe ra khói trắng

Nắp xy-lanh bị gãy là nguyên nhân tiếp theo, nếu nắp xy lanh do một lý do nào đó mà bị gãy thì chất làm mát sẽ chảy ra ngoài. Chất làm mát sẽ hòa trộn với dầu máy, điều này cực kỳ nguy hiểm vì dầu có thể bị ô nhiễm. Khi bạn nổ máy khói trắng sẽ thoát ra dày đặc và mùi kinh khủng từ ống xả.

Hệ thống làm mát gặp sự cố cũng là nguyên nhân khiến ra ra khói trắng. Nếu bạn đang di chuyển bình thường trên đường mà xe đột nhiên thoát ra một lượng khói trắng lớn thì rất có thể hệ thống làm mát đang gặp sự cố. Nước làm mát sẽ thoát ra và trộn lẫn với nhiên liệu. Bên cạnh đó, số lượng nước làm mát cạn kiệt khiến xe hoạt động liên tục mà không được làm mát cũng khiến xe ra khói trắng.

II. Lời khuyên từ chuyên gia khi xe ra khói trắng

Khi xe xảy ra hiện tượng xe ra khói trắng, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân và xử lý vấn đề theo nguyên nhân phát sinh. Một trong những cách giải quyết nhanh gọn là mang xe ra cửa hàng sửa chữa để nhân viên kiểm tra toàn hệ thống. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian bạn có thể tự khắc phục bằng cách kiểm tra bugi – vì bugi cũng là một trong nguyên nhân hàng đầu gây ra mọi sự cố tại động cơ.

Lời khuyên từ chuyên gia khi xe ra khói trắng
Lời khuyên từ chuyên gia khi xe ra khói trắng

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ để nâng cao tuổi thọ của chiếc xe hơi. Nên thay dầu máy theo những đề xuất từ nhà sản xuất.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *