Động cơ Skyactiv: Động cơ mạnh mẽ nhất phân khúc 
Category

Skyactiv là gì?

Với việc áp dụng công nghệ Skyactiv mới vào dòng xe của mình, hãng xe Nhật nâng danh tiếng của mình lên một vị thế mới trên thị trường xe hơi cùng với yếu tố độc quyền về động cơ. Vậy cụ thể động cơ Skyactiv là gì, ưu điểm của khối động cơ này ra sao sẽ được tuvanxeoto.info bật mí rõ nhất trong bài viết sau.

Động cơ Skyactiv là gì?

Động cơ Skyactiv là công nghệ đột phá của Mazda với việc cải thiện quy trình đốt cháy, điểm cốt lõi là tỷ lệ nén cao. Từ khi phát hiện ra công nghệ Skyactiv, Mazda chỉ luôn tập trung vào tiềm năng của khối động cơ đốt trong.

Động cơ Skyactiv là gì?
Động cơ Skyactiv là gì?

Bắt đầu từ động cơ, Mazda đã tiến hành cải thiện quy trình đốt cháy với điểm cốt lõi là tỷ lệ nén 13:1. Đây là tỷ lệ nén cao nhất mà chưa có dòng xe nào vượt qua, chính vì thế mà Skyactiv đã trở thành động cơ có mức công suất cao nhất phân khúc nhưng nhược điểm của động cơ này là tỉ lệ nén khí lớn cũng gây ra những bất thường trong quá trình đốt và bị rùng động cơ.

Khắc phục sự cố trên, Mazda tập trung nghiên cứu và phân tích các nguyên nhân bị rùng và tìm ra nguyên nhân của việc này là sự tăng đột ngột của hỗn hợp xăng và không khí tại thời điểm đánh lửa.

Từ nghiên cứu đó, Mazda đã nghiên cứu và tạo nên công nghệ làm giảm nhiệt độ của hỗn hợp xăng và không khí tại thời điểm đánh lửa.

Ưu điểm của động cơ Skyactiv là gì?

Skyactiv là động cơ phun xăng trực tiếp, hút khí tự nhiên thế hệ mới tạo ra công suất và mô men lớn nhất so với các khối động cơ phun xăng khác: Cải thiện 15% hiệu suất đốt nhiên liệu để sản sinh công suất và cũng cải thiện khoảng 15% mô men xoắn từ dải tốc độ động cơ từ thấp đến trung bình.

Skyactiv là gì?
Skyactiv là gì?

Con số mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của động cơ SkyActiv vô cùng đáng nể. Đối với Mazda CX5 All New khi đi trên đường trường chỉ tiêu tốn khoảng 6 lít/100km.

So với cá động cơ tăng áp thông thường thì mức tiêu hao nhiên liệu này thực sự đáng nể.

Theo một số nghiên cứu về mức tiêu hao nhiên liệu của 2 xe sử dụng động cơ tăng áp và phun xăng trực tiếp, hút khí tự nhiên thì khi 2 xe cùng di chuyển ở tốc độ cao có cùng mức công suất như nhau thì chiếc xe sử dụng động cơ phun xăng trực tiếp, hút khí tự nhiên có mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn so với động cơ tăng áp.

So sánh cảm giác lái về tốc độ và độ bộc thì nhược điểm lớn nhất của động cơ tăng áp chính là độ trễ mặc dù hiện nay các hàng xe đã cải tiến và áp dụng nhiều công nghệ để thu nhỏ độ trễ đến mức thấp nhất thế nhưng vẫn không thể khắc phục hết được nhược điểm này.

Hộp số của động cơ Skyactiv là loại hộp số tự động 6 cấp với khả năng chuyển số mượt mà như hộp số biến thiên vô cấp CVT.

Động cơ Skyactiv: Động cơ mạnh mẽ nhất phân khúc 
Động cơ Skyactiv: Động cơ mạnh mẽ nhất phân khúc

Khả năng chuyển số của xe nhanh hơn ở tốc độ vòng tua động cơ thấp nhằm tăng tính êm dịu và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Mặc dù công nghệ sản xuất ô tô ngày nay khá phát triển tuy nhiên hộp số CVT vẫn không tránh khỏi tình trạng trượt dây cu roa khi người điều khiển xe nhấn mạnh ga để tăng tốc.

Nếu thốc ga đột ngột, bạn có thể cảm nhận rõ ràng động cơ ngầm rú mà tốc độ thì thay đổi chậm.

Hãng xe Nhật đang cố phát triển công nghệ Skyactiv với hi vọng đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Hi vọng những tin tức về động cơ Skyactiv là gì do tuvanxeoto.info tư vấn cho bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ và nắm được thông tin cơ bản nhất về động cơ này.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *