Những điều cần lưu ý khi mua xe taxi
Category

Những điều cần lưu ý khi mua xe taxi

Taxi đã trở thành một phương tiện tham gia giao thông rất phổ biến hiện nay, nhu cầu đi lại của khách hàng ngày càng tăng. Kinh doanh taxi trở thành một ngày béo bở, mang lại lợi nhuận cao. Nhiều người nảy ra ý định mua xe để chạy taxi kiếm thêm thu nhập.
Mục tin tức hôm nay chúng tôi sẽ dành để viết những điều cần lưu ý khi mua xe taxi để giúp bạn có sự lựa chọn hợp lý nhất khi mua xe.

1. Những điều cần lưu ý khi mua xe taxi: Giá xe

Giá xe là điều bạn phải lưu ý đầu tiên khi có ý định mua xe taxi, bạn nên chuẩn bị tiền hoặc kế hoạch mua xe trả góp cụ thể. Các dòng xe dùng để chạy taxi thông dụng là các dòng xe đến từ Nhật hoặc Hàn Quốc có giá khoảng 400-500 triệu. Nếu bạn đã chuẩn bị đủ tiền thì có thể mua xe ngay, còn nếu điều kiện tài chính hạn hẹp bạn có thể xem xét đến các tình huống mua xe trả góp.

Những điều cần lưu ý khi mua xe taxi: Giá xe
Những điều cần lưu ý khi mua xe taxi: Giá xe

Hiện nay có rất nhiều salon, đại lý phân phối xe hơi có liên kết với các ngân hàng với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi và giá trị cho vay lên đến 80% giá trị thực chiếc ô tô bán sẽ mua. Ví dụ bạn muốn mua Kia Morning có giá khoảng 400 triệu thì bạn chỉ phải trả trước 20% giá trị thực chiếc xe là 80 triệu đồng.

>>> Xem thêm: Mua xe chạy Grab loại nào tốt nhất?

2. Những điều cần lưu ý khi mua xe taxi: Loại xe sẽ mua

Khi muốn mua xe taxi bạn nên chọn những chiếc xe thông dụng, giá mềm và tiết kiệm nhiên liệu như Toyota, Kia Morning và Hyundai. Các mẫu xe bán chạy nhất để phục vụ cho hoạt động kinh doanh taxi phải kể đến như: Kia Morning, Hyundai Grand i10, Toyota Vios…Mức tiết kiệm nhiên liệu của các mẫu xe này cũng khá tốt, thường chỉ khoảng 6.2-6.5 lít/100k.

Những điều cần lưu ý khi mua xe taxi: Loại xe sẽ mua
Những điều cần lưu ý khi mua xe taxi: Loại xe sẽ mua

Loại xe dùng để chạy taxi phải là loại xe có kích cỡ nhỏ gọn và dễ luồn lách trong đô thị. Không nên chọn những chiếc xe có ngoại thất quá cỡ sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của ô tô khi tham gia giao thông.

3. Những điều cần lưu ý khi mua xe taxi – trang bị

Nhiều người thường bỏ qua yếu tố này khi mua xe taxi, thông thường mọi người đều muốn mua một chiếc xe giá rẻ, ít trang bị hiện đại nhưng thực tế nếu xe hơi của bạn được trang bị các tiện ích hiện đại sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng nhiều hơn, quá trình đón trả khách cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra các trang bị tiện nghi có có ích khi bạn muốn thanh khoản chiếc xe.

4. Những điều cần lưu ý khi mua xe taxi – Chi phí bảo dưỡng

Chi phí bảo dưỡng cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm khi mua xe taxi. Các loại xe sang trọng, đắt tiền sẽ đươc trang bị nhiều option cao cấp, quá trình bảo dưỡng khắt khe hơn và tốn nhiều chi phí hơn những chiếc hơi thông thường. Khi chạy taxi nên chọn mua những dòng xe ít hỏng vặt, bền và hạn chế nhiều trang bị phụ kiện trên xe.

Những điều cần lưu ý khi mua xe taxi - Chi phí bảo dưỡng
Những điều cần lưu ý khi mua xe taxi – Chi phí bảo dưỡng

Đó là một số lưu ý của tuvanxe.info dành cho bạn khi muốn mua taxi. Thực tế, các dòng xe sử dụng để chạy taxi sẽ có đặc thù là tần suất xe hoạt động sẽ thường xuyên dày đặc nên các dòng xe bền và tiết kiệm nhiên liệu sẽ được ưu tiên hơn cả. Bạn không nên mua các dòng xe quá đắt tiền vì điều đó không cần thiết.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *