Nhận biết biển cấm dừng xe ô tô để tránh bị phạt oan
Category

Nhận biết biển cấm dừng xe ô tô để tránh bị phạt oan

Ô tô, xe máy đang là các phương tiện lưu thông chính khi tham gia giao thông, tình trạng thiếu hụt chỗ đỗ xe, dừng xe cũng trở nên phổ biến hơn. Nhận biết biển cấm dừng xe ô tô để tránh bị bị phạt oan là điều cần thiết cho tất cả các tài xế xe ô tô.

Biển cấm dừng xe là biển gì ?

Các loại biển báo cấm dừng và đỗ xe là các loại biển báo mang số hiệu 130, khi biển báo mang số hiệu này đặt tại bất kỳ một vị trí nào đồng nghĩa với việc các phương tiện không được dừng xe và đỗ xe. Nếu cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo hạn mức quy định.
Các nhận biết loại biển 130 rất đơn giản, biển mang số hiệu 130 là biển hình tròn có viền đỏ và nền biển màu xanh nước biển. Biển được chia thành 4 phần riêng biệt bởi các vạch kẻ màu đỏ.

Biển cấm dừng xe là biển gì ?
Biển cấm dừng xe là biển gì ?

Theo tuvanxeoto.info tìm hiểu thì Thông tư 41 năm 2016 do Bộ Giao Thông Vân Tải Việt Nam đã quy định :

Biển báo 130 là biển báo cấm dừng xe và đỗ xe

” a/ Để thông báo nơi cấm dừng xe và đỗ xe, phải đặt biển số P.130
Biển báo có hiệu lực cấm tất cả các loại xe cơ giới dừng xe và đỗ xe ở làn đường có đặt biển. Một số trường hợp được ưu tiên là các phương tiện được ưu tiên. Riêng các phương tiện chạy theo hành trình quy định sẽ có biển báo dừng xe, đỗ xe riêng biệt.

b/ Biển cấm dừng và đỗ xe có hiệu lực từ nơi đặt biển cấm tới nơi đỗ xe. Các trường hợp đặc biệt biển cấm sử dụng là biển số S.503d ở vị trí bắt đầu cấm đỗ và biển số S.503f ở vị trí kết thúc.

c/ Nếu xuất hiện biển cấm số S.508 đồng nghĩa với việc chỉ cấm dừng xe và đỗ xe vào những thời gian cụ thể.

Biển cấm dừng xe là biển gì ?
Biển cấm dừng xe là biển gì ?

d/ Trong phạm vi có hiệu lực của biển, nếu có chỗ mở dải phân cách cho phép xe quay đầu thì cần đặt thêm biển số P.130 nhắc lại. “

Mức xử phạt đối với các phương tiện vi phạm biển cấm dừng xe

* Đối với phương tiện là xe ô tô

Mức xử phạt hành chính cho ô tô dừng xe và đỗ xe sai nới quy định hoặc vi phạm các điều khoản sau là từ 300 đến 400 ngàn đồng. Cụ thể:
– Ô tô đỗ xe, dừng xe cách xa lề đường quá 0.25m, dừng xe sai làn đường ưu tiên cho phương tiện công cộng, đỗ xe sát miệng cống thoát nước, khu điện cao thế, dừng xe tại nơi đặt biển cấm, làn đường dành riêng cho người đi bộ.

Mức xử phạt đối với các phương tiện vi phạm biển cấm dừng xe
Mức xử phạt đối với các phương tiện vi phạm biển cấm dừng xe

* Đối với phương tiện là xe máy

Mức xử phạt hành chính dành cho xe máy vi phạm thường dao động khoảng 100 đến 200 ngàn đồng.
– Xe máy bị coi là vi phạm Luật biển cấm dừng và đỗ xe khi dừng xe tại các tuyến đường ưu tiên cho đường sắt, đường dành riêng cho người đi bộ, vị trí dành riêng cho xe buýt.

Tất cả các phương tiện khi tham gia giao thông cần hết sức lưu ý quan sát và dừng đỗ xe đúng nơi quy định. Nhận biết được biển cấm dừng đỗ xe sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc dừng xe, đỗ xe. Đó là toàn bộ những tin tức xoay quanh biển cấm dừng, đỗ xe và mức phạt xử lý vi phạm dành cho từng phương tiện.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *