Nên mua xe số sàn hay số tự động trong lần đầu mua ô tô
Category

Nên mua xe số sàn hay số tự động trong lần đầu mua ô tô

Khi mua ô tô người ta luôn phải cân nhắc nhiều yếu tố như giá cả, mẫu mã, phiên bản, dòng xe… một yếu tố cũng nhận được nhiều sự quan tâm đó là hộp số của xe, nên mua xe số sàn hay số tự động trong lần đầu mua ô tô. Nhằm giải đáp thắc mắc này chúng tôi sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của hai phiên bản xe này để bạn có thể dễ dàng quyết định. 

1. Nên mua xe số sàn hay số tự động – Ưu nhược điểm xe số sàn

Ưu điểm

– Xe số sàn thường đòi hỏi người tài xế phải tập trung hết sức từ người tài xế, như vậy khi gặp những tình huống bất ngờ người tài xế cũng có thể ứng phó được.

– Ưu điểm lớn nhất của xe sử dụng hộp số sàn là xe có thể tự động tắt máy khi va phải vật cản, điều này có tác dụng tối đa giúp giảm thiểu rủi ro khi va chạm.

– Hộp số sàn thường không tiêu hao nhiều nhiên liệu như những chiếc ô tô sử dụng hộp số tự động.

Xe số sàn thường đòi hỏi người tài xế phải tập trung hết sức từ người tài xế
Xe số sàn thường đòi hỏi người tài xế phải tập trung hết sức từ người tài xế

– Chi phí dành cho bảo dưỡng và sửa chữa thấp: Cấu tạo và thiết kế của hộp số sàn tương đối đơn giản nên việc tìm kiếm nguyên liệu để thay thế không mấy khó khăn. Ly hợp của hộp số sàn không phải thay thế thường niên nên sẽ tiết kiệm được chi phí.

>>> Xem thêm: Nên mua Elantra hay Cerato trong lần đầu mua xe

– Chi phí mua thấp: Những chiếc xe hơi sử dụng hộp số sàn thường có một mức giá mềm hơn so với những chiếc xe sử dụng hộp số tự động từ 10-30 triệu đồng. Khi mua xe ô tô trong lần đầu những nhân viên tư vấn xe thường gợi ý nếu bạn có số tiền vừa phải thì số sàn là một lựa chọn tốt. 

Nhược điểm

– Xe số sàn thường có thao tác lái tương đối phức tạp và tay chân hoạt động liên tục nên có thể gây bỡ ngỡ với tài xế mới. Đạp côn và đạp phanh liên tục khiến nhiều người không hài lòng khi sử dụng hộp số sàn, đặc biệt hộp số sàn không hợp với phụ nữ.

2. Nên mua xe số sàn hay số tự động – Ưu nhược điểm xe số tự động

Ưu điểm

– Lái xe thoải mái: Người lái xe sẽ luôn ở trong tâm thế thoải mái khi di chuyển, nếu xe số sàn không phù hợp sử dụng trong nội ô thì xe số tự động lại là một lựa chọn tuyệt vời.

Nên mua xe số sàn hay số tự động - Ưu nhược điểm xe số tự động
Nên mua xe số sàn hay số tự động – Ưu nhược điểm xe số tự động

– Tiết kiệm nhiên liệu: Tuy không tiết kiệm nhiên liệu như xe số sàn nhưng nếu chạy xe trong nội ô thì rõ ràng xe số tự động có một mức tiêu hao nhiên liệu lý tưởng hơn. Trong trường hợp dừng xe chốc lát thì khi khởi động lại xe số sàn thường phải nhả côn thì xe số tự động lại dễ dàng hơn nhiều trong việc về lại vận tốc ban đầu.

Nhược điểm

– Vì quá trình lái xe đơn giản nên người tài xế có thể phân tâm và đạp nhầm chân ga gây ra va chạm không đáng có.

Nên mua xe số sàn hay số tự động - Ưu nhược điểm xe số tự động
Nên mua xe số sàn hay số tự động – Ưu nhược điểm xe số tự động

Việc nên mua xe số sàn hay số tự động phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu và sở thích của người lái xe. Xe số sàn thường khó lái hơn so với xe số tự động nhưng lại đảm bảo một độ an toàn cao hơn. Nhưng đối với những người hay phải di chuyển tại các nút giao thông và đô thị thì tuvanxeoto.info khuyên bạn nên chọn xe số tự động.

Việc nên mua xe số sàn hay số tự động phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu và sở thích của người lái xe
Việc nên mua xe số sàn hay số tự động phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu và sở thích của người lái xe

Những chiếc xe trang bị hộp số sàn là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn mua xe động cơ có công suất vừa phải, vì giữa hai chiếc xe có công suất như nhau thì xe số sàn thường mang lại một khả năng vượt địa hình tốt hơn xe số tự động.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *