Mazda là hãng xe của nước nào ?
Category

Mazda là hãng xe của nước nào ?

Mazda là thương hiệu ô tô rất phổ biến tại Việt Nam và các nước châu Á. Dòng xe này nhận được nhiều lời khen về ngoại thất hiện đại, trang bị tiện nghi đa dạng. Tuy khá nổi tiếng nhưng nhiều người không hề biết Mazda là hãng xe của nước nào. Chúng tôi sẽ giải đáp về xuất xứ cũng như lịch sử của hãng xe này trong bài viết sau.

Mazda là hãng xe của nước nào ?

Mazda được hình thành và xây dưng vào năm 1920 tại thành phố Hirishima Nhật Bản với tên gọi là Tokyo kogyo Co. Chiếc ô tô đầu tiên được công ty cho ra mắt thị trường vào năm 1931. Giai đoạn 1979 đén 2010 hãng xe Mazda chịu sự quản lý của Ford Motor.

Mazda là hãng xe của nước nào ?
Mazda là hãng xe của nước nào ?

Thương hiệu ô tô Nhật bản chịu sự ảnh hưởng của tập đoàn sản xuất ô tô Mỹ khiến Mazda mang đậm phong cách châu Âu. Nhờ vậy mà thiết kế cũng như trang bị của Mazda có phần cầu kỳ hơn các hãng xe chuẩn Nhật như Toyota, Mitsubishi và Honda…

Ford và Mazda sở hữu nhiêu nền tảng chung như thiết kế gầm xe, động cơ…Sau nhiều năm chịu sự quản lý và ảnh hưởng của Ford, đến giữa năm 2010 sau khi Ford thoái vốn đầu tư Mazda đã nâng cấp và trang bị nhiều công nghệ mới. Thành quả rực rỡ là Mazda đã tạo ra tạo hình Kodo – Soul of Motion hiện đại cùng công nghệ SkyActiv – công nghệ giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa nhất.

Mazda là hãng xe của nước nào ?
Mazda là hãng xe của nước nào ?

Trải qua gần 100 năm với nhiều thăng trầm, Mazda đã trở thành một thương hiệu ô tô lớn nổi tiếng khắp khu vực Châu Á, đặc biệt tại khu vực Trung Quốc, Việt Nam, Mỹ và thị trường nước nhà là Nhật Bản. Mazda cùng các thương hiệu Toyota, Honda, Nissan đã đưa tên tuổi của Nhật ra khắp các nước trên thế giới.

Mazda là hãng xe của nước nào ?
Mazda là hãng xe của nước nào ?

Sức nóng của Mazda là không thể phủ nhận, tin tức mới nhất thông báo dòng xe này liên tục tiếp cận nhiều thị trường mới và nằm trong phân khúc xe bán chạy nhất với số lượng sản xuất khoảng 1.5 triệu chiếc ô tô/năm.

Thực trạng phát triển của xe Mazda tại Việt Nam

Mazda chính thức xâm nhập vào thị trường Việt Nam vào năm 1994 bởi Liên doanh ô tô Hòa Bình. Sau đó việc lắp ráp ô tô Mazda bị dừng lại, sự hợp tác của Liên doanh chấm dứt. Mãi đến năm 2010, công ty Vina Mazda – một thành viên trực thuộc sự quản lý của Thaco trở thành nhà phân phối và sản xuất độc quyền Mazda thì thời kỳ của ô tô Mazda mới trở lại. Tại Việt Nam, Mazda đã có nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô tại Núi Thành, Quảng Nam do Vina Mazda điều hành.

Thực trạng phát triển của xe Mazda tại Việt Nam
Thực trạng phát triển của xe Mazda tại Việt Nam

Nhà  máy Vina Mazda có quy trình sản xuất hiện đại, quy tụ nhiều kỹ sư công nghệ hàng đầu cả nước. Vina Mazda còn được Mazda Motor tại nhật chuyển giao công nghệ sản xuất nhằm hoàn thiện quy trình sản xuất. Các mẫu xe mới nhất của Mazda lần lượt được tung ra thị trường với mức giá cực hấp dẫn như Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX5…Trong đó mẫu xe Mazda trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam và đứng đầu về doanh số bán của sedan hạng C.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu các hãng xe hơi nổi tiếng của Mỹ

Tuvanxeoto.info nghĩ rằng trong tương lai gần, sự phát triển của Mazda 3 còn hưng thịnh hơn nữa. Các mẫu xe mới của Mazda ngày càng được trang bị những công nghệ hiện đại, tiên tiến cùng một mức giá vừa phải phù hợp thị hiếu và túi tiền của người dân Việt Nam.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *