Báo lỗi xe Mazda 3

Lỗi cá vàng ở Mazda 3 là gì ?

Theo các chuyên gia nghiên cứu xe hơi cũng như người dùng đã từng trải nghiệm dòng xe này thì họ đều đưa ra 1 kết quả đó là chiếc mazda bị lỗi cá vàng. Lỗi này đã xảy ra ở dòng mazda 3 ở các đời cả 2016 lẫn 2017. Liệu đây có phải là 1 lỗi nghiêm trọng không ? Hãy cùng tìm hiểu xem lỗi cá vàng ở Mazda 3 là gì? và cách khắc phục lỗi này.

Khá nhiều người sử dụng chiếc xe này đều đang có 1 câu hỏi chung, đó là : lỗi cá vàng là gì và nó có nghiêm trọng đến quá trình sử dụng xe hay không ? Câu hỏi này không chỉ ở những người đang sử dụng xe mà những người đang có ý định mua chiếc xe này cũng đang rất quan tâm.

Xem thêm bài viết: Cảnh báo đèn check engine sáng vàng ở ô tô

Lỗi cá vàng ở Mazda 3 là gì ?

Lỗi cá vàng hay còn được gọi là lỗi đèn báo check engine là lỗi thường gặp nhất khi động cơ của xe có vấn đề về nhiên liệu hoặc cảm biến. Lỗi này có thể xảy ra ở bất cứ loại động cơ nào kể cả động cơ phun xăng trực tiếp GDI và động cơ phun xăng điện tử EFI.

Báo lỗi xe Mazda 3

Đối với xe có động cơ phun xăng điện tử EFI :

Lỗi cá vàng sẽ xảy ra khi động cơ của xe gặp một số trục trặc sau :

  • Cảm biến khí nạp ( hay còn gọi là Sensor Air Flow ) tự động có vấn đề hoặc tệ hơn là hỏng hẳn sau 1 thời gian dài sử dụng.
  • Họng ga đối với xe dùng bàn đạp điện bị lỗi – nguyên nhân này có thể do bộ phận này không được bảo dưỡng đúng lúc hoặc do xe bị ngập nước quá lâu dẫn đến tình trạng trên.
  • Lỗi bép phun ( hay còn gọi là lỗi Injector Fuel ) bị hỏng sau 1 thời gian dài sử dụng mà không bảo dưỡng định kì, hoặc có thể do lúc tháo dàn bép ra để vệ sinh và kích điện quá mạnh cũng có thể dẫn đến tình trạng hỏng hóc.
  • Cảm biến Oxy bị lỗi.

Đối với xe phun xăng trực tiếp GDI :

Lỗi cá vàng sẽ xảy ra khi động cơ của xe gặp một số trục trặc sau :

  • Nhiên liệu ( xăng , dầu ) tại Việt nam có chất lượng kém , pha nhiều tạp chất
  • Cấu tạo của bộ phận bép phun quá ít đầu phun
  • Kích thước của bộ phận lọc gió nhỏ hơn so với công suất của máy

Những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi cá vàng trên xe Mazda 3 :

Theo các chuyên gia nghiên cứu và các kỹ sư lâu năm trong nghề thì họ đã đưa ra nhận định sau : nguyên nhân gây ra lỗi cá vàng trên xe Mazda 3 là do kim phun bị tắc nghẽn do muội than bám vào kim phun xăng dẫn đến tình trạng bộ phận chế hòa khí bị nghèo , dẫn đến tình trạng đèn báo lỗi check engine. Chính vì muội than là Kẽm nên gây ra tình trạng trên và lỗi này xảy ra ở các đời xe Mazda 3 cả đời 2016 lẫn 2017.

Báo lỗi xe Mazda 3

Cách khắc phục lỗi cá vàng trên xe Mazda 3 :

Để ngăn ngừa sự hình thành muội than bám vào kim phun xăng , các chuyên gia và kỹ sư lâu năm trong nghề đã đưa ra những cách khắc phục như sau :

  • Thay thế các phụ tùng có chứa thành phần là Kẽm bằng những phụ tùng chất lượng và cải tiến bao gồm ống dẫn nhiên liệu và các ống nối trong hệ thống nhiên liệu, điều này cũng sẽ giảm thiểu được tối đa sự hình thành kẽm, tránh được tình trạng bị muội than làm tắc ống kim phun. Trong đó , hãng xe cũng đã đưa ra những chính sách rất tốt cho người dùng khi xe đã được bảo hành trọn đời lỗi bám muội kim phun nếu sau này có xảy ra lỗi tương tự .
  • Về phần kỹ thuật , hãng xe Mazda tiếp tục cam kết hiện tượng lỗi cá vàng ( đèn báo sáng kiểm tra động cơ ) đều chỉ là thông báo, không có bất kì nguy cơ ảnh hưởng đến động cơ của xe cũng như quá trình vận hành của xe khi đang di chuyển. Hãng Mazda cũng cam kết tính đến thời điểm hiện tại , hãng chưa ghi nhận bất kì trường hợp nào có liên quan đến sự an toàn trong quá trình vận hành.

Hãy đồng hành cùng tuvanxeoto.info để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất cũng như các bài đánh giá về những chiếc xe hơi được ưa chuộng hàng đầu hiện nay để có đươc cho mình những lựa chọn chính xác nhất.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *