Làm gì khi không phanh mà đèn ABS sáng ?
Category

Làm gì khi không phanh mà đèn ABS sáng ?

ABS là một hệ thống trang bị an toàn trên ô tô, hệ thống này có vai trò chống bó cứng phanh đảm bảo hành khách luôn an toàn trên mọi hành trình. Hiện tượng không phanh mà đèn ABS vẫn sáng, hoặc dừng hẳn nhưng đèn vẫn sáng diễn ra ở một số ô tô khiến nhiều người lo lắng. Làm gì khi không phanh mà đèn ABS sáng ? – Đây sẽ là câu hỏi được giải đáp trong bài viết này của chúng tôi.

1. Lý do đèn ABS sáng dù không phanh ?

Khi bạn không hề có bất kỳ tác động nào đến hệ thống phanh mà đèn ABS sáng đèn, hoặc bạn đã dừng hẳn các thao tác mà đèn vẫn sáng thì có thể do một trong các nguyên nhân sau:

– Lý do đầu tiên là cầu chì gặp vấn đề. Cũng giống như các hệ thống khác, ABS hoạt động và được cầu trì bảo vệ, khi dòng điện quá mạnh không thể tải được nữa dẫn đến cầu chì bị cháy. Khi cầu chì bị cháy mà người lái xe không phát hiện ra và sửa chữa thì cầu chì sẽ không thể tiếp tục làm nhiệm vụ dẫn đến đèn sáng liên tục.

Lý do đèn ABS sáng dù không phanh ?
Lý do đèn ABS sáng dù không phanh ?

Ngoài ra, lý do cũng phát sinh từ nguồn điện khiến đèn sáng cũng có thể là do các dây điện bị chập, đứt do chuột cắn.

Lý do đèn ABS sáng dù không phanh ?
Lý do đèn ABS sáng dù không phanh ?

– Lý do thứ hai cũng là phổ biến nhất là do cảm biến tốc độ bánh xe. Đây là bộ phận giữ vai trò như một người truyền tin về hệ thống ABS, nếu bộ phận này bị hỏng hoặc rơi mất thì ABS không thể nhận được tín hiệu.

Lý do phổ biến nhất khiến đèn ABS sáng là do cảm biến tốc độ bánh xe
Lý do phổ biến nhất khiến đèn ABS sáng là do cảm biến tốc độ bánh xe

Ngoài ra, cảm biến tốc độ bánh xe cũng là một bộ phận cần được vệ sinh thường xuyên để luồng thông tin truyền về là chính xác nhất.

>>> Xem thêm: ABS là viết tắt của từ gì ?

Thông thường, đèn báo ABS sẽ báo khoảng 5 giây và tự tắt, nếu thời gian kéo dài hơn hoặc đèn ABS không tắt thì bạn cần phải hiểu là đang có sự cố xảy ra.

2. Làm gì khi không phanh mà đèn ABS sáng ?

Khi đèn báo ABS sáng dù bạn không phanh hoặc đã ngắt phanh bạn có thể tự kiểm tra xem lý do có phải tại các dây nối điện bị lỏng không.
Nếu bạn đã kiểm tra và thấy các bộ phận vẫn đầy đủ, cảm biến tốc độ bánh xe vẫn ở nguyên vị trí, mọi thứ ở trạng thái ổn định thì hãy thử tắt động cơ khoảng 15-30 phút sau đó khởi động lại. Nếu khi khởi động lại mà đèn báo ABS vẫn sáng thì nên mang xe đến ngay cửa hàng sửa chữa để được tư vấn sửa chữa kịp thời.

Làm gì khi không phanh mà đèn ABS sáng ?
Làm gì khi không phanh mà đèn ABS sáng ?

Không nên mày mò quá kỹ nếu bạn không biết chính xác nguyên nhân là gì, vì bạn có thể vô tình đụng chạm là ảnh hưởng nguồn điện và khiến ô tô bị hỏng nặng thêm.

Hãy mang xe đến ngay cửa hàng sửa chữa, không nên trì trệ vì khi hệ thống đèn báo này có vấn đề nó sẽ không phát tín hiệu khi xe gặp tình trạng khẩn, hệ thống chống bó cứng phanh sẽ không hoạt động mang đến hiểm họa khôn lường.

Đó là một số nguyên nhân khiến đèn ABS sáng dù không phanh và cách khắc phục từ các chuyên gia của tuvanxeoto.info. Phát hiện ra lỗi và có phương án sửa chữa kịp thời sẽ đảm bảo sự an toàn cho chính bạn và gia đình.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *