Khoảng sáng gầm xe lý tưởng nhất của SUV và SEDAN là bao nhiêu?
Category

Khoảng sáng gầm xe lý tưởng nhất của SUV và SEDAN là bao nhiêu?

Ngoài các thông số kỹ thuật, kích thước tổng thể, chiều dài cơ sở được quan tâm khi mua ô tô thì còn có một đại lượng được nhiều người chú ý đến đó là khoảng sáng gầm xe. Mỗi một loại ô tô sẽ có một khoảng sáng gầm khác nhau. Trong mục tin tức hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khoảng sáng gầm xe và khoảng sáng gầm xe lý tưởng nhất của SUV và SEDAN là bao nhiêu?

1. Khoảng sáng gầm xe là gì ?

Khoảng sáng gầm xe được hiểu là khoảng cách từ điểm thấp nhất của gầm xe cho đến mặt đất. Tùy thuộc vào mỗi loại xe mà khoảng cách gầm xe có sự thay đổi. Những mẫu xe sở hữu gầm cao sẽ mang lại lợi thế về khả năng vượt địa hình cùng khả năng di chuyển linh hoạt.

Khoảng sáng gầm xe càng lớn thì khả năng lội nước, chinh phục địa hình càng cao, ngược lại các mẫu xe gầm thấp sẽ gặp khó khăn đối với dạng địa hình lầy, bùn, trơn trượt.

2. Khoảng sáng gầm xe lý tưởng nhất của SUV và SEDAN là bao nhiêu? 

Tùy vào điều kiện địa lý cũng như địa hình nơi bạn sinh sống mà lựa chọn chiếc xe có gầm phù hợp. Khoảng sáng gầm xe lớn là tốt nhưng nếu khoảng sáng gầm quá lớn có thể gây nguy hiểm. Nếu người lái xe phải di chuyển ở các khúc cua, đoạn đường quá trơn có thể gây trượt bánh, lật xe gây ra những tai nạn nguy hiểm đáng tiếc.

>>> Xem thêm: Tư vấn mua xe ô tô gầm cao hạng trung

                                Không nên chọn những chiếc ô tô có khoảng sáng gầm quá lớn
Không nên chọn những chiếc ô tô có khoảng sáng gầm quá lớn

Đối với SUV

SUV là các mẫu xe đa dụng, có khả năng chuyên chứa lớn và là chiếc ô tô thường được các gia đình lựa chọn trong các chuyến du lịch, dã ngoại. Các chiếc SUV thường có ngoại hình khỏe khoắn và mạnh mẽ, khoảng sáng gầm cũng tương đối lớn.

Những chiếc SUV gầm cao thường được trang bị khoảng sáng gầm từ  200 mm đến 250 mm. Tuy nhiên nếu di chuyển ở các tuyến đường cao tốc, nơi cua nhiều thì khoảng sáng gầm lớn như vậy có thể gây nguy hiểm, nghiêng xe và lật.

                         Khoảng sáng gầm xe lý tưởng nhất của SUV là 210mm đến 220mm
Khoảng sáng gầm xe lý tưởng nhất của SUV là 210mm đến 220mm

Khoảng sáng gầm xe lý tưởng nhất cho các mẫu SUV là 210mm đến 220 mm, với một khoảng sáng như vậy việc di chuyển trên các tuyến đường sẽ thuận tiện và an toàn hơn, nhất là các tuyến đường nội ô thành phố.

Đối với SEDAN

Các mẫu SEDAN thường được quan tâm về kiểu dáng, công nghệ hơn là phần khoảng sáng gầm xe. Hầu hết, các mẫu SEDAn thường có khoảng sáng gầm dao động từ 155mm đến 175mm. Với một khoảng cách như vậy, việc di chuyển vào mùa mưa và các khu vực đường xấu là không khả thi, xe có thể bị chết động cơ và ngập nước.

                      Khoảng sáng gầm xe lý tưởng nhất của SEDAN là 160mm đến 165mm
Khoảng sáng gầm xe lý tưởng nhất của SEDAN là 160mm đến 165mm

Tuvanxeoto.info khuyên bạn nên tìm mua những mẫu sedan có khoảng sáng gầm từ 160mm đến 165mm để có thể di chuyển ổn nhất.

Tùy vào khu vực bạn sinh sống mà hãy đưa ra lựa chọn mẫu xe có khoảng sáng gầm xe phù hợp. Nếu bạn ưa sự mạnh mẽ và sống tại các khu vực địa hình phức tạp thì SUV gầm cao là lựa chọn tuyệt vời. Còn nếu bạn ưa xe có mẫu mã đa dạng, di chuyển linh hoạt trong thành phố thì nên chọn các mẫu SEDAN.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *