Đèn Halogen là gì và ưu nhược điểm đèn Halogen
Category

Đèn Halogen là gì và ưu nhược điểm đèn Halogen

Ngoài các loại đèn pha truyền thống như: LED, xenon và laser thì còn có một loại đèn pha khá phổ biến là đèn Halogen. Trong các loại đèn pha thì Halogen là loại đèn được sử dụng phổ biến không kém gì LED, chi phí thay thế thấp cùng giá cả phải chăng khiến nhiều hãng lựa chọn công nghệ đèn pha này để trang bị cho xe hơi. Đèn Halogen là gì và ưu nhược điểm của nó sẽ được đề cập trong bài viết này.

1. Đèn Halogen là gì ? 

Đèn Halogen là loại đèn pha có khả năng chiếu sáng tốt dành riêng cho xe hơi, đây là loại đèn có kết cấu như đèn sợi đốt thông thường, đèn thường sử dụng dây tóc vonfram. Giải thích cho lý do đèn Halogen thông dụng là vì loại đèn pha này là loại đèn có chi phí thay thế và sửa chữa rẻ nhất trong hệ thống đèn pha của ô tô.

Đèn Halogen là gì ?
Đèn Halogen là gì ?

Cấu tạo của đèn Halogen tương đối đơn giản. Bên ngoài đèn được bọc một lớp vỏ thủy tinh thạch anh, bên trong gồm dây tóc bóng đèn, các điểm tiếp nối nguồn điện. Sở dĩ đèn pha này có tên gọi là Halogen vì bên trong bóng đèn có chứa một khí hóa học là Halogen.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bật đèn xe Innova

2. Ưu nhược điểm của đèn Halogen là gì ?

Tuổi thọ của đèn Halogen khá cao ở điều kiện bình thường, một bóng đèn có thể chiếu sáng 1000 giờ và công suất 55W. Đèn Halogen có thiết kế và cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp. Mẫu mã và kiểu dáng của đèn Halogen có thể chiều lòng nhiều vị khách hàng khó tính.

Ưu nhược điểm của đèn Halogen là gì ?
Ưu nhược điểm của đèn Halogen là gì ?

Ưu điểm tiếp theo của đèn Halogen là ánh sáng của đèn đủ sáng nhưng không gây chói mắt. Nhiều người sử dụng ô tô lắp đèn Halogen cho rằng loại đèn này phát ra ánh sáng khá thật.

Nhược điểm của đèn Halogen là với công suất 55W, mẫu đèn pha này được đánh giá là khá tốn điện. Điểm trừ nữa là loại đèn này rất nhạy cảm với không khí ẩm những nơi ẩm thấp có thể khiến đèn sáng kém và dễ hỏng. So với đèn LED thì Halogen gây ra cảm giác khó chịu khi tiếp xúc gần, đèn Halogen thường tỏa nhiều nhiệt khi hoạt động.

Ưu nhược điểm của đèn Halogen là gì ?
Ưu nhược điểm của đèn Halogen là gì ?

Nhiều tin tức cho rằng với nhược điểm dễ trục trặc thì trong tương lai không xa đèn Halogen sẽ sớm bị xóa sổ để thay thế cho nhiều loại đèn pha hiện đại khác. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là những dự đoán, với ưu điểm dễ thay thế và giá rẻ thì đèn pha Halogen vẫn giữ được vị thế là loại đèn pha được tiêu thụ phổ biến nhất trong thời điểm hiện tại.

Nhiều phiên bản xe của Toyota trang bị đèn Halogen
Nhiều phiên bản xe của Toyota trang bị đèn Halogen

Các dòng xe đang hot trên thị trường như Toyota, Mazda, Kia Morning cũng trang bị cho một số phiên bản xe công nghệ đèn Halogen. Tuvanxeoto.info cho rằng với các dòng xe tầm trung thì đèn Halogen là một phương án khá phù hợp vì giá rẻ, mẫu mã đa dạng và hấp dẫn so với giá tiền.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *