Các loại thuế phải nộp khi nhập xe từ Campuchia về Việt Nam
Category

Các loại thuế phải nộp khi nhập xe từ Campuchia về Việt Nam

Những năm gần đây có nhiều người lựa chọn mua xe hơi cũ nhập khẩu từ Campuchia vì giá xe tại đất nước này tương đối rẻ. Thủ tục nhập xe từ Campuchia về Việt nam khiến nhiều người thắc mắc. Vậy nhập xe từ nước này có thật sự là phương án hay và nếu nhập thì các loại thuế phải nộp là gì sẽ được tuvanxeoto.info gỡ rối ngay bây giờ.

1. Nhập xe từ Campuchia về Campuchia có phải phương án hay ? 

Campuchia trở thành địa điểm được nhiều người lựa chọn mua xe cũ nhập khẩu vì giá xe tại đất nước này tương đối rẻ so với một số nước khác. Hơn nữa, tại Campuchia có rất nhiều các loại xe hơi cũ từ sang chảnh đến bình dân. Nếu có dịp ghé thăm đất nước này bạn sẽ thấy đất nước này có rất nhiều loại xe hơi lưu thông trong đó Toyota Camry là loại xe đến từ Nhật xuất hiện với tần suất dày đặc.

Nhập xe từ Campuchia về Campuchia có phải phương án hay ?
Nhập xe từ Campuchia về Campuchia có phải phương án hay ?

Tại Campuchia, giá của một chiếc Camry đời 2002 chỉ có giá khoảng 12-16.000 USD, ngay cả những chiếc xe hạng sang như Lexus LX570 cũ giá cũng chỉ khoảng 100.000USD, xe hơi Range Rover đời 2006 chỉ có giá khoảng 35.000USD. Có thể nói đây là thiên đường của những chiếc xe hơi đã qua sử dụng giá rẻ. Nhập xe từ Campuchia về Việt Nam, nhất là những chiếc xe hơi đã qua sử dụng là một phương án khá hay cho những ai đang có ý định mua xe cũ nhưng vẫn có thương hiệu, giá rẻ.

>>> Xem thêm: Cách tính giá xe nhập khẩu tại Việt Nam

Tuy nhiên, bạn cũng cần hết sức đề phòng và nâng cao cảnh giác vì giới chuyên môn cũng từng đưa ra nhiều cảnh báo về việc nhập khẩu xe cũ từ nước ngoài nhưng không có nguồn gốc rõ ràng.

2. Các loại thuế phải nộp khi nhập xe từ Campuchia về Việt Nam

Để có thể nhập khẩu xe ô tô từ Campuchia về Việt Nam người nhập khẩu phải tuân theo các quy định của pháp luật về xuất nhập khẩu. Ngoài ra, cá nhân/tổ chức nhập khẩu xe phải chịu các loại thuế do Luật quy định đối với từng loại xe mới hoặc cũ. Khi bạn có ý định nhập khẩu xe cũ tại Campuchia thì các thuế bạn sẽ phải chịu là thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế giá trị tuyệt đối.

Các loại thuế phải nộp khi nhập xe từ Campuchia về Việt Nam
Các loại thuế phải nộp khi nhập xe từ Campuchia về Việt Nam
  • Đối với các dòng xe cũ có dung tích không quá 300cc, mức thuế giá trị tuyệt đối mà cá nhân mua xe sẽ phải chịu là 400 triệu đồng.
  •  Thuế tiệu thụ đặc biệt sẽ được tính theo công thức sau: thuế tiêu thụ đặc biệt = thuế suất phải nộp x (thuế nhập khẩu tuyệt đối + giá của xe ô tô)
  • Riêng mức thuế giá trị gia tăng (VAT), cá nhân/tổ chức mua sẽ sẽ phải chịu một mức thuế tính theo công thức sau:  10% x (thuế tiêu thụ đặc biệt + thuế nhập khẩu tuyệt đối + giá trị thực tế của xe).

Khi mua xe cũ nhập xe từ Campuchia về Việt Nam bạn phải hết sức lưu ý về nguồn gốc xe hơi để tránh mua phải xe kém chất lượng, hỏng vặt.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *